Bệnh bạch tạng có nguy hiểm không?
Trang Chủ Bệnh Da Di Truyền Hiếm Gặp Bệnh bạch tạng có nguy hiểm không?

Bệnh bạch tạng có nguy hiểm không?

Xếp hạng: 4.7 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Bệnh bạch tạng có nguy hiểm không hay bệnh bạch tạng có di truyền không hoặc bệnh bạch tạng sống được bao lâu… đó chính là những câu hỏi được đặt ra từ người bệnh. Do đó, bài viết hôm nay, chuyên gia tại Phòng khám da liễu Thái Dương sẽ giải đáp cụ thể. Nhằm giúp mọi người có được đáp án chính xác cho bản thân, cũng như có thêm thông tin hữu ích về bệnh.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin cơ bản về bệnh bạch tạng

 Trước khi đi vào tìm câu trả lời cho thắc mắc: Bệnh bạch tạng có nguy hiểm không. Chúng ta cần nắm một vài thông tin cơ bản về bệnh bạch tạng. Đây là yếu tố cần thiết, giúp người bệnh có thể chủ động thực hiện khám chữa bệnh sớm, khi bản thân có dấu hiệu bệnh. Đồng thời, giúp cơ thể tránh được những biến chứng nguy hại.

 Bạch tạng xảy ra là do sự đột biến về gen lặn. Đây chính là bệnh lý có tính di truyền bẩm sinh, do cơ thể bạn bị khiếm khuyết và không sản sinh ra chất Melanin. Đây là chất quy định về sắc tố da, cũng như bảo vệ da khỏi những tác nhân có hại như tia UV…. Khi cơ thể bạn mắc bệnh bạch tạng thường có những biểu hiện điển hình, rõ nét như:

  Da người bệnh bạch tạng có màu trắng hoặc hồng. Làn da trở nên yếu và dễ bị bỏng nắng.

  Tóc cũng có màu trắng bạch hoặc màu nâu.

  Màu mắt ở người bạch tạng cũng có sự khác biệt hơn so với người bình thường. Mắc có màu nâu nhạt, nâu sẫm, xanh nhạt, đỏ hồng… Tùy vào tình trạng, độ tuổi của người bệnh.

  Tầm nhìn của mắt cũng bị hạn chế, nhạy cảm với ánh sáng….

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Bệnh bạch tạng có nguy hiểm không?

 Chuyên gia đầu ngành tại Phòng Khám da liễu Thái Dương cho biết, tuy bệnh bạch tạng không ảnh hưởng gì đến tính mạng người bệnh. Nhưng nếu người bệnh chủ quan không thực hiện khám chữa bệnh sớm. Bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng về mặt sức khỏe và tâm lý. Cụ thể như:

Bệnh bạch tạng gây ra biến chứng đối với sức khỏe và tâm lý

Bệnh bạch tạng gây ra biến chứng đối với sức khỏe và tâm lý

  Bệnh bạch tạng khiến cơ thể, sức khỏe người bệnh trở nên bị suy yếu hơn. Dễ mắc phải nhiều bệnh lý khác, làn da trở nên mỏng manh dễ bị ánh nắng mặt trời làm cháy bỏng rát, thậm chí gây ung thư da.

  Ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, người bệnh luôn chịu sự kỳ thị của mọi người xung quanh hoặc lớn hơn là xã hội. Từ đó, khiến họ sống khép kín hơn, ngại giao tiếp, tự ti, lâu dần về sau có thể bị trầm cảm.

  Mắt người bệnh bạch tạng cũng bị suy yếu, nhạy cảm với ánh sáng, dễ bị tổn thương, thị lực giảm, thậm chí có thể gây mù lòa.

 ➫➫ Đó là những đáp án cụ thể nhất cho thắc mắc, bệnh bạch tạng có nguy hiểm không? Thế nên, chuyên gia khuyến cáo, nếu người mắc bệnh bạch tạng nên chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt. Nhằm có biện pháp khắc phục, chăm sóc tốt nhất. Nhằm tránh gây ra những ảnh hưởng không tốt đến người bệnh.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những thắc mắc khác liên quan đến bệnh bạch tạng

Bệnh bạch tạng có di truyền không?

 Bệnh bạch tạng là bệnh lý di truyền theo gen lặn đồng hợp tử. Nên khi đời bố hoặc mẹ mắc bệnh bạch tạng, thì đến đời con cái cũng đều có nguy cơ khá cao mắc bệnh bạch tạng. Nên bệnh CÓ tính di truyền.

Bệnh bạch tạng là bệnh lý di truyền với nhiều triệu chứng điển hình

Bệnh bạch tạng là bệnh lý di truyền với nhiều triệu chứng điển hình

Bệnh bạch tạng có lây không?

 Bạch tạng là bệnh lý rối loạn di truyền, bệnh gây ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ về ngoại hình bao gồm: màu mắt, màu da, tóc… Vì thế đó, nên bệnh bạch tạng KHÔNG có khả năng lây lan qua tiếp xúc giữa người với người. Nên mọi người bệnh hoàn toàn yên tâm về điều này.

Bệnh bạch tạng sống được bao lâu?

 Người mắc bệnh bạch tạng đều có khả năng sống như người bình thường. Họ có thể sống đến già. Nếu người bị bệnh bạch tạng được quan tâm chăm sóc y tế ngay từ đầu khi mới mắc bệnh. Đồng thời, có cách bảo vệ, có chế độ dinh dưỡng, có lối sống lành mạnh, sử dụng thuốc đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa…. Do đó, việc mắc bệnh bạch tạng sống được bao lâu nó còn phụ thuộc vào yếu tố cách chăm sóc và quá trình điều trị bệnh.

Người bị bạch tạng có sinh con được không?

 Người mắc bệnh bạch tạng đều có khả năng mang thai và sinh con bình thường. Tuy nhiên, vì là bệnh lý di truyền, nên khả năng cao con cái sinh ra cũng sẽ mắc bệnh bạch tạng. Bệnh hình thành là do nguyên nhân đột biến gen lặn. Nên khi trẻ sinh ra mắc bệnh bạch tạng là do hiện tượng đồng hợp tử về gen lặn (của cả bố và mẹ đều mang gen lặn bệnh, nhưng không có biểu hiện bệnh lý bên ngoài).

 Thêm đó, hiện bệnh bạch tạng vẫn chưa có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Nên người bệnh vẫn phải chịu đựng và sống chung với bệnh. Do đó, khi mắc bệnh hoặc khi thắc mắc bệnh bạch tạng có nguy hiểm không hay bạn muốn mang thai khi mắc bệnh. Tốt nhất, hãy đến đơn vị chuyên khoa, gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn kỹ hơn, giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu muốn được tư vấn trực tiếp, nhanh chóng hãy gọi đến Hotline 037 891 5690 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhất.

Từ khóa:

bệnh bạch tạng có di truyền không, bệnh bạch tạng có lây không, bệnh bạch tạng có nguy hiểm không, bệnh bạch tạng sống được bao lâu, người bị bạch tạng có sinh con được không