Hỏi bác sĩ: Bệnh ghẻ có nguy hiểm không?
Trang Chủ Bệnh Da Do Ký Sinh Trùng - Côn Trùng Bệnh Ghẻ Hỏi bác sĩ: Bệnh ghẻ có nguy hiểm không?

Hỏi bác sĩ: Bệnh ghẻ có nguy hiểm không?

Xếp hạng: 4.7 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Nhiều người bệnh chủ quan, vì nghỉ đây là bệnh lành tính. Nên khi có dấu hiệu bệnh đã “tặc lưỡi” bỏ qua không thực hiện khám chữa bệnh. Tuy nhiên, thực tế bệnh nếu không khám chữa trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người bệnh. Vậy sự thật bệnh ghẻ có nguy hiểm không? bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Thái Dương sẽ giúp bạn có được câu trả lời cụ thể ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dấu hiệu nhận biết bệnh ghẻ

 Bệnh ghẻ được hiểu đó là tình trạng ngứa da do ký sinh trùng Sarcoptes scabiei gây ra. Chúng dễ dàng bám vào bề mặt da và bắt đầu ký sinh dưới lớp da, chúng chui sâu vào trong da để đẻ trứng. Điều này khiến cho vùng da người bệnh bị ngứa dữ dội. Tình trạng ngứa sẽ ngày một tăng nặng hơn, khiến bạn gãi nhiều và thậm chí gây lở loét hoặc nhiễm trùng tại vùng da đó.

Những dấu hiệu điển hình nhận biết bệnh ghẻ

 Những dấu hiệu điển hình nhận biết bệnh ghẻ

 Lúc này người bệnh mới bắt đầu lo lắng không biết liệu bệnh ghẻ có nguy hiểm không? bệnh ghẻ kéo dài bao lâu thì biến mất. Nhưng trước tiên, để có được đáp án cho những thắc mắc này. Người bệnh cần phải nhận biết được dấu hiệu bệnh ghẻ. Điều này, giúp mọi người sớm nhận biết, phát hiện bệnh và chủ động thực hiện khám chữa bệnh càng sớm càng tốt. Cụ thể:

  Người bệnh sẽ luôn có cảm thấy ngứa, cơn ngứa sẽ tăng nhiều hơn khi trời nóng hoặc khi bạn hoạt động thể thao và nhất là vào ban đêm khi ngủ.

  Triệu chứng ngứa xuất hiện liên tục, khiến người bệnh gãi nhiều và gây nên trầy xước da, tệ hơn là gây nhiễm trùng da.

  Nhận thấy trên da có nhiều đường ngoằn ngoèo xuất hiện, chúng có màu trắng xám nằm ở cổ tay, chân và kẽ tay. Đó chính là các hang rệp ký sinh trùng trên da.

  Trên da mọc lên một vài hoặc nhiều mụn nước, u nhỏ nhạt màu.

  Trường hợp ghẻ đóng vào, thì lớp da người bệnh sẽ xuất hiện lớp vỏ dày (trong lớp vỏ này chứa trứng của loại ký sinh trùng này).

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hỏi bác sĩ: Bệnh ghẻ có nguy hiểm không?

 Bệnh ghẻ do ký sinh trùng cái gây ra và chúng có khả năng sinh sản và phát triển nhanh. Nên nếu người bệnh chủ quan và không thực hiện khám chữa bệnh ngay, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển biến nặng và gây ra nhiều tác hại khôn lường như:

Bệnh ghẻ có nguy hiểm không thắc mắc chung của mọi người bệnh

 Bệnh ghẻ có nguy hiểm không thắc mắc chung của mọi người bệnh

Ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh

 Bệnh ghẻ có nguy hiểm không? thắc mắc của nhiều người bệnh và câu trả lời từ chuyên gia: Tất nhiên bệnh sẽ gây tác hại nguy hiểm, nếu người bệnh chủ quan và không thực hiện khám chữa bệnh ngay. Cụ thể, bệnh ghẻ ban ngày tuy có gây ngứa nhưng tình trạng ngứa không nhiều. Nhưng khi màn đêm buông xuống, tình trạng ngứa tăng lên nhiều, khiến gãi mạnh, nhưng càng gãi lại càng ngứa. Đồng thời, còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ, khiến người bệnh không thể ngủ ngon, ngủ đủ giấc. Điều này, đã gây ảnh hưởng đến công việc của người bệnh, đời sống sinh hoạt bị xáo trộn, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe.

Gây lở loét, viêm nhiễm trùng da

 Một đáp án khác cho thắc mắc bệnh ghẻ có nguy hiểm không? đó là tác hại gây lở, viêm nhiễm trùng da. Bởi khi bạn cố gãi, càng gãi mạnh tình trạng ngứa càng tăng. Và hậu quả bạn nhận lại đó là sự xuất hiện những vết loét trên da. Lúc này, người bệnh lại không biết cách chăm sóc những tổn thương trên da, sẽ gây biến chứng viêm nhiễm trùng vô cùng nguy hiểm.

Gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý

 Khi bệnh ghẻ chuyển biến nặng và gây ra những vết lở loét trên da, sẽ khiến người bệnh ngại giao tiếp với tất cả mọi người xung quanh. Lâu dần, có thể sẽ rơi vào tình trạng tự ti, mặc cảm vào bản thân, tệ hơn là bị trầm cảm vô cùng nguy hiểm. Và nếu bệnh vẫn không có cách điều trị phù hợp, về sau bệnh sẽ để lại nhiều sẹo xấu. Đây cũng một trong những đáp án cụ thể khác cho thắc mắc bệnh ghẻ có nguy hiểm không?

Lây lan cho mọi người xung quanh

 Bệnh ghẻ có tính chất lây lan, nên khi không phát hiện và không thực hiện khám chữa bệnh ngay, bệnh sẽ nhanh chóng lây lan đến cho mọi người xung quanh và nhất là những người thân trong gia đình. Bởi chỉ cần người bệnh và người không mắc bệnh có những cử chỉ tiếp xúc trực tiếp như ôm hôn, bắt tay là đã tăng khả năng bị nhiễm bệnh ghẻ.

 Hoặc nếu bạn có thói quen sử dụng chung một số vật dụng cá nhân, nhất là những vật dụng cá nhân với người mắc bệnh ghẻ như mủ, quần áo, chăn mền… thì đó đều là những con đường lây nhiễm bệnh ghẻ.

 ➧➧ Với những chia sẻ trên, tin chắc rằng mọi người cũng đã có được đáp cụ thể cho vấn đề bệnh ghẻ có nguy hiểm không? Một lần nữa chuyên khoa khẳng định bệnh ghẻ nếu không thực hiện khám chữa trị kịp thời, đúng cách. Bệnh sẽ nhanh chóng chuyển biến nặng và gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, đời sống sinh hoạt của người bệnh. Nên tốt nhất khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh ghẻ, hãy chủ động đến đơn vị y khoa uy tín, để được tiến hành thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh ngay, càng sớm càng tốt.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp vấn đề: Bệnh ghẻ kéo dài bao lâu?

 Một vấn đề khác cũng được nhiều người bệnh quan tâm và đang tìm kiếm đáp án đó là bệnh ghẻ kéo dài bao lâu? Bác sĩ chuyên khoa cho biết:

 Khi cơ thể người nhiễm bệnh, thì thời kỳ ủ bệnh ghẻ có thể thay đổi từ 2 - 40 ngày và tính trung bình khoảng từ 10 - 15 ngày. Đối với đối tượng người nhiễm bệnh lần đầu, triệu chứng bệnh ngứa sẽ xuất hiện sau khoảng từ 6 - 8 tuần. Còn đối với trường hợp người đã tiếp xúc trước đó với bệnh ghẻ, thì triệu chứng bệnh sẽ xuất hiện sớm hơn.

Bệnh ghẻ kéo dài bao lâu phụ thuộc vào sự quyết định của người bệnh

 Bệnh ghẻ kéo dài bao lâu phụ thuộc vào sự quyết định của người bệnh

 Bệnh ban đầu sẽ xuất hiện với một số những dấu hiệu, triệu chứng điển hình như: có cảm giác ngứa ở các kẽ như: kẽ ngón tay, kẽ ngón chân, kẽ dưới vú (ở nữ giới), rãnh quy đầu (ở nam giới), kẽ mông ở trẻ em… Tình trạng ngứa sẽ nhanh chóng lan ra toàn thân và ngứa sẽ xuất hiện nhiều khi về ban đêm. Tại một số vị trí mắc bệnh ghẻ trên da sẽ có sự xuất hiện mụn nhỏ và có vài chỗ được nhận thấy có đường hang do ký sinh trùng ghẻ đào đục dưới da để đẻ trứng.

 Về vấn đề bệnh ghẻ có nguy hiểm không? bệnh ghẻ kéo dài bao lâu? bác sĩ chuyên khoa đầu ngành cho biết: Để có được đáp án chính xác nhất người bệnh cần chủ động đến đơn vị y khoa để được tiến hành kiểm tra, thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh phù hợp. Bởi nếu bệnh được phát hiện sớm và áp dụng đúng phương pháp điều trị bệnh. Bệnh sẽ nhanh chóng được loại bỏ hoàn hoàn trong thời gian ngắn. Trái lại, nếu bệnh tình chuyển biến nặng, sẽ gây ra nhiều khó khăn trong việc khám chữa bệnh, nên thời gian điều trị bệnh cũng sẽ kéo dài hơn.

 >>>> Tóm lại, bệnh ghẻ kéo dài bao lâu là hoàn toàn phụ thuộc và sự quyết định của bản thân người bệnh. Phụ thuộc vào sự chủ động hoặc chủ quan của người bệnh. Phụ thuộc và sự hiểu biết về bệnh của mọi người. Nhưng tốt nhất là hãy chủ động khám chữa bệnh ngay khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh.

 Nếu người bệnh đang tìm kiếm một đơn vị y khoa uy tín, chất lượng để thực hiện khám chữa bệnh ghẻ khi có nhu cầu. Hãy đến ngay với Phòng Khám Da Liễu Thái Dương. Vì đây chính là đơn vị y khoa tốt nhất mà bạn nên tin chọn. Tại đây, không chỉ được đông đảo quý người bệnh tin chọn, mà còn được những chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về chuyên môn.

 Mong rằng với những thông tin trong bài viết trên đã có thể giúp mọi người bệnh giải đáp được mọi thắc mắc về vấn đề bệnh ghẻ kéo dài bao lâu? bệnh ghẻ có nguy hiểm không? Nếu còn điều gì cần được tư vấn thêm, hãy nhấp chuột vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi ngay đến Hotline 037 891 5690 để được chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm tại Phòng khám Thái Dương giải đáp nhanh chóng, cụ thể nhất.

Từ khóa:

Hỏi bác sĩ: Bệnh ghẻ có nguy hiểm không, Bệnh ghẻ có nguy hiểm không, Bệnh ghẻ kéo dài bao lâu, Biến chứng nguy hại của bệnh ghẻ, Tác hại do bệnh ghẻ gây ra.