Bạn hiểu gì về bệnh ghẻ ở trẻ em và người lớn
Trang Chủ Bệnh Da Do Ký Sinh Trùng - Côn Trùng Bệnh Ghẻ Bạn hiểu gì về bệnh ghẻ ở trẻ em và người lớn

Bạn hiểu gì về bệnh ghẻ ở trẻ em và người lớn

Xếp hạng: 4.7 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Để có được những hiểu biết đúng nhất về bệnh ghẻ ở người lớn và trẻ em. Mọi người hãy dành vài phút ngắn ngủi, để xem ngay bài viết bạn hiểu gì về bệnh ghẻ ở trẻ em và người lớn. Do chuyên gia tại Phòng Khám Thái Dương chia sẻ dưới đây, nhằm có thêm thông tin về bệnh. Từ đó, có thể sớm nhận biết dấu hiệu bệnh, chủ động thăm khám và có cách phòng tránh bệnh tốt nhất.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bạn hiểu gì về bệnh ghẻ ở trẻ em và người lớn

 Bệnh ghẻ ở trẻ em cũng như bệnh ghẻ ở người lớn đó là một dạng bệnh viêm nhiễm ngoài da phổ biến. Bệnh ghẻ có tính chất lây nhiễm từ người sang người một cách nhanh chóng qua những con đường quan hệ tình dục, những hành động cử chỉ trực tiếp và gián tiếp. Bệnh do một loại côn trùng ký sinh trên da gây ra, chúng có tên gọi Sarcoptes scabiei, Hominis (cái ghẻ) hoặc cũng có nhiều nơi gọi là con mạt ngứa (itch mite).

Tác nhân gây bệnh ghẻ ở người lớn và trẻ em

 Tác nhân gây bệnh ghẻ ở người lớn và trẻ em

 Bệnh ghẻ thường gặp vào mùa hè và nhất là ở những nơi có dân cư đông đúc, điều kiện môi trường sống kém vệ sinh, chật chội, nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm…. Yếu tố khác cần biết, bệnh ghẻ có thế xuất hiện ở mọi đối tượng người bệnh, không phân biệt giới tính, tuổi tác kể cả trẻ nhỏ và người lớn.

 Đối với bệnh ghẻ ở trẻ em có thể dễ bị lây nhiễm bệnh. Do trẻ có sức đề kháng còn non yếu. Hoặc do trẻ được gửi học trong những môi trường cộng đồng như nhà trẻ…. Với đối tượng người lớn, thường bị lây nhiễm bệnh qua đường quan hệ tình dục hoặc qua những hoạt động ôm hôn, bắt tay hoặc do việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

 Với những ai chưa từng mắc bệnh ghẻ, sẽ có thời gian ủ bệnh kéo dài từ khoảng 4 đến 6 tuần trước khi các dấu hiệu, triệu chứng biểu hiện ra ngoài. Nhưng nếu bạn đã từng bị bệnh, thì dấu hiệu, triệu chứng bệnh sẽ xuất hiện ngay chỉ sau vài ngày bị nhiễm bệnh. Nên người bệnh cần chú ý và có cách phòng tránh để bản thân không phải mắc bệnh ghẻ.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dấu hiệu bệnh biết bệnh ghẻ ở trẻ em

 Ký sinh trùng gây bệnh, chúng có kích thước rất nhỏ bé, nên mắt thường chúng ta khó có thể nhìn thấy được. Nhưng khi tác nhân gây bệnh đã xâm nhập vào cơ thể trẻ, sẽ xuất hiện một vài dấu hiệu điển hình giúp bố mẹ có thể phát hiện bệnh ghẻ ở các con như:

Dấu hiệu nhận biết bệnh ghẻ ở trẻ em

 Dấu hiệu nhận biết bệnh ghẻ ở trẻ em

Biểu hiện bệnh ghẻ ở trẻ sơ sinh

 Bệnh ghẻ ở trẻ em sơ sinh, thường sẽ bắt đầu xuất hiện triệu chứng trong khoảng 3 – 4 tuần sau khi bị lây nhiễm bệnh. Cụ thể:

  Trẻ khóc nhiều, do cơ thể trẻ luôn bị cảm thấy khó chịu.

  Nhận thấy tại vị trí gót chân, ngón chân, giữa ngón tay, bên trong cổ tay, khuỷu tay của trẻ nổi mẩn đỏ lớn.

Biểu hiện bệnh ghẻ ở trẻ trong độ tuổi tập đi

 Hầu như những biểu hiện, triệu chứng bệnh ghẻ ở trẻ em trong độ tuổi tập đi thường giống với bé sơ sinh. Tuy nhiên, có điều khác là các vết ngứa ở trẻ đang tập đi có thể sẽ xuất hiện trên mặt, bên cạnh như những vị trí của trẻ sơ sinh. Thêm đó, trẻ đã có thể gãi ngứa, nên sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng lan rộng đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể trẻ.

Biểu hiện bệnh ghẻ ngứa ở trẻ lớn

 Những dấu hiệu, biểu hiện thường gặp của bệnh ghẻ ở trẻ em trong ở độ đã lớn bao gồm:

  Da trẻ trở nên sần sùi.

  Mọc một số nốt mụn nhỏ, có mủ trắng tại nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể trẻ.

  Nhận thấy cơ thể trẻ có xuất hiện những vết phát ban màu đỏ hoặc tím.

  Có một vài những đường lượn sóng màu bạc hoặc màu nâu, chạy dọc theo ở phía bên trong cổ tay trẻ.

 **Lưu ý: Bệnh ghẻ ở trẻ em dưới 2 tuổi nếu không được chăm sóc, vệ sinh đúng cách có thể sẽ gây bệnh ghẻ toàn thân, kèm với đó là gây ra một số tác hại khác, các bậc cha mẹ cần chú ý như:

  Trẻ trở nên biếng ăn, gây sụt cân.

  Gây nhiễm khuẩn, mụn mủ, nếu có hành động gãi sẽ gây viêm nhiễm da lan rộng.

  Khi bệnh không được khám chữa trị ngay và không có cách chăm sóc tốt sẽ gây chàm hóa thứ cấp, thậm chí gây viêm thận cấp tính và nguy hiểm nhất là có thể gây viêm cầu thận cấp ở trẻ.

 ➧➧ Do đó, tốt nhất khi các bậc phụ huynh nhận thấy con trẻ có những dấu hiệu của bệnh ghẻ ở trẻ em, hãy chủ động đưa trẻ đến đơn vị y khoa tốt nhất. Để được đội ngũ bác sĩ có chuyên môn tiến hành thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh ngay, phù hợp, hiệu quả và tránh không gây biến chứng ảnh hưởng đến trẻ.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dấu hiệu nhận biết bệnh ghẻ ở người lớn

 Đối với người lớn ở tuổi trưởng thành. Khi mắc bệnh ghẻ thường sẽ xuất hiện một vài triệu chứng bệnh điển hình như:

Dấu hiệu điển hình của bệnh ghẻ ở người lớn

 Dấu hiệu điển hình của bệnh ghẻ ở người lớn

Nổi phát ban trên da

 Bệnh ghẻ ở người lớn có thể gây ra nhiều tổn thương trên da đó là nổi phát ban, có các vết cắn nhỏ, các mảng mề đay hoặc những mụn nước nổi dưới da. Thậm chí, trên da bị nổi mụn to có hình dạng giống như bị nổi mụn nhọt.

Ngứa ngáy dữ dội

 Khi đã nhiễm bệnh cơ thể người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện một những cơn ngứa. Cơn ngứa tăng lên khi người bệnh hoạt động nặng đổ nhiều mồ hôi và sẽ trở nên tồi tệ hơn khi đêm đến. Lúc này những cơn ngứa của tình trạng bệnh ghẻ ở người lớn sẽ trở nên dữ dội hơn, khiến bạn cào gãi liên tục, thậm chí khiến da bị lở loét, tổn thương.

Da xuất hiện một vài các vệt mỏng hoặc dày

 Dấu hiệu này được tìm thấy chủ yếu ở các nếp gấp ở da. Đó là do cái ghẻ chui xuống dưới bề mặt da tạo thành cái hang và thực hiện đẻ trứng bên trong. Nên đã hình thành biểu hiện những vệt có màu xám trắng.

  Đó là những triệu chứng bệnh ghẻ ở người lớn điển hình dễ nhận biết. Nếu người bệnh chủ quan, không thực hiện khám chữa bệnh ngay khi nhận thấy dấu hiệu bệnh. Bệnh sẽ nhanh chóng chuyển biến nặng và gây ra nhiều tác hại đến đời sống người bệnh như sau: Gây nhiễm trùng da lan rộng, làm mất tính thẩm mỹ, ảnh hưởng đến đời sống người bệnh và nhất là gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, bệnh viêm nhiễm ngứa ngáy khiến người bệnh ngại ngùng, tự ti và lâu dần gây mặc cảm, không muốn giao tiếp với mọi người xung quanh. Cuối cùng gây trầm cảm. Biến chứng khác nặng nề hơn là gây lây nhiễm cho nhiều người xung quanh nhất là người thân trong gia đình.

 ➧➧ Vậy nên khi bản thân có dấu hiệu bệnh, hãy chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa tại những đơn vị y tế uy tín tốt nhất. Để được tiến hành thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh ghẻ ở người lớn cũng như bệnh ghẻ ở trẻ em phù hợp, nhằm mang lại kết quả điều trị bệnh triệt để, tránh bệnh tái phát và không gây tác hại xấu.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Thái Dương - Địa chỉ chữa trị bệnh ghẻ nhanh khỏi, triệt để

 Khám chữa bệnh ghẻ ở người lớn, bệnh ghẻ ở trẻ em là điều không thể chần chừ. Do đó, khi có dấu hiệu bệnh, mọi người bệnh hãy nhanh chóng đến ngay với Phòng Khám Da Liễu Thái Dương tại Đồng Nai. Để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả, an toàn. Cụ thể:

Phòng Khám Thái Dương - Địa chỉ chữa trị bệnh ghẻ nhanh khỏi, triệt để

 Phòng Khám Thái Dương - Địa chỉ chữa trị bệnh ghẻ nhanh khỏi, triệt để

Phác đồ điều trị bệnh ghẻ bằng thuốc

 Đối với những trường hợp bệnh ghẻ ở trẻ em, bệnh ghẻ ở người lớn chỉ mới khởi phát, còn ở giai đoạn nhẹ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phác đồ điều trị bằng thuốc, thuốc có thể là thuốc uống thuốc bôi, thuốc xịt… Thuốc có tác dụng giúp ngăn ngừa sự sinh trưởng, sản sinh của ký sinh trùng ghẻ. Đồng thời, tiêu diệt mầm bệnh, làm giảm triệu chứng bệnh kháng viêm và hỗ trợ phục hồi tế bào da đã bị tổn thương.

Áp dụng liệu pháp vật lý trị liệu

 Dựa trên tác nhân gây ra bệnh ghẻ ở người lớn và trẻ em. Cũng như sau khi chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và nếu bệnh đã chuyển biến xấu. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị vật lý trị liệu như chiếu đèn hồng quang, chiếu sóng ngắn kết hợp giữa phác đồ thuốc Tây y, nhằm mang đến hiệu quả điều trị bệnh triệt để hơn, tiêu diệt hoàn toàn tác nhân gây bệnh, tránh bệnh tái phát trở lại.

 Ngoài việc áp dụng những phương pháp điều trị bệnh ghẻ ở trẻ em và người lớn phù hợp, hiện đại. Tại Phòng Khám Thái Dương còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, vững chuyên môn; trang thiết bị y khoa nhập khẩu hiện đại mới; môi trường y khoa sạch thoáng, vô trùng, đầy đủ tiện nghi; chi phí điều trị bệnh hợp lý…. Vậy còn lý do gì mà không nhanh chọn Phòng Khám Da Liễu Thái Dương để thực hiện khám chữa bệnh ghẻ ngay.

 Mong rằng qua bài viết trên, mọi người đã có thêm hiểu biết về bệnh ghẻ ở trẻ em bệnh ghẻ ở người lớn. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc như bệnh ghẻ có nguy hiểm không, bệnh ghẻ có chữa được không… hãy nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến Hotline 037 891 5690 để được chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Từ khóa:

Bạn hiểu gì về bệnh ghẻ ở trẻ em và người lớn, Bệnh ghẻ ở trẻ em, Bệnh ghẻ ở người lớn, Dấu hiệu bệnh ghẻ, Cách điều trị bệnh ghẻ hiệu quả.