Bệnh giang mai có dễ lây không? Lây qua đường nào?
Trang Chủ Bệnh Lây Truyền Qua Đường Tình Dục Bệnh Giang Mai Bệnh giang mai có dễ lây không? Lây qua đường nào?

Bệnh giang mai có dễ lây không? Lây qua đường nào?

Xếp hạng: 4.7 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Bệnh giang mai có dễ lây không, lây qua đường nào hay bệnh giang mai có hết không? đó đã là câu hỏi chung của nhiều người. Bởi nếu bạn nắm rõ được tình trạng, nguyên nhân, dấu hiệu, con đường nhiễm bệnh. Sẽ giúp người bệnh có cách phòng tránh, phát hiện bệnh sớm và chủ động khám chữa bệnh ngay, đạt hiệu quả cao và tránh biến chứng nguy hại.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin cần biết về bệnh giang mai

 Để có được câu trả lời chính xác cho thắc mắc bệnh giang mai có dễ lây không? Bệnh giang mai có hết không? Trước tiên, mọi người cần nên biết một vài thông tin cơ bản về bệnh giang mai. Sau đó, tự bản thân sẽ có được đáp án cho những thắc mắc trên.

Xoắn khuẩn gây bệnh giang mai

Xoắn khuẩn gây bệnh giang mai

 Giang mai thuộc một top những bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến và có tính nguy hiểm cao. Bệnh lý do xoắn khuẩn giang mai có tên Treponema pallidum gây nên. Giang mai gây ra tình trạng lây nhiễm cho da tại một số vị trí như: cơ quan sinh dục, hậu môn, khoang miệng, hệ thần kinh…. Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh khá dài và xoắn khuẩn cũng phát triển rất phức tạp. Điều này, đã khiến bệnh dễ lây nhiễm và khó điều trị hiệu quả.

 Nên bác sĩ chuyên khoa đầu ngành khuyến cáo, khi nhận thấy có dấu hiệu bệnh giang mai hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh. Hãy chủ động đến ngay đơn vị phòng khám chuyên khoa để được tiến hành thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán đúng bệnh tình và có phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh ngay. Nhằm mang lại kết quả điều trị bệnh cao, an toàn và tránh được biến chứng nguy hại đến đời sống, tinh thần, sức khỏe do bệnh gây ra.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chuyên gia trả lời: Bệnh giang mai có dễ lây không? Lây qua đường nào?

 Quay trở lại với thắc mắc, bệnh giang mai có dễ lây không? bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tại Phòng Khám chuyên khoa da liễu Thái Dương cho biết: bệnh giang mai là một bệnh lý rất dễ lây nhiễm từ người sang người, qua nhiều con đường khác nhau. Cụ thể:

Những con đường chính lây nhiễm bệnh giang mai cần biết

Những con đường chính lây nhiễm bệnh giang mai cần biết

Lây nhiễm qua đường tình dục

 Quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều bạn gái (nhất là gái mại dâm), người có lối sống tình dục không lành mạnh, quan hệ không áp dụng biện pháp bảo vệ an toàn…. Đây chính là con đường ngắn nhất gây lây nhiễm bệnh giang mai. Tất cả các kiểu quan hệ như: quan hệ bằng âm đạo, bằng miệng, hậu môn... đều có thể gây lây nhiễm bệnh giang mai.

Lây nhiễm qua đường máu

 Bệnh giang mai có dễ lây không? bệnh sẽ dễ dàng lây nhiễm từ người sang người thông qua đường máu. Do đó, nếu như bạn có sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc đi truyền máu (máu không rõ nguồn gốc), thì khả năng cao bạn cũng sẽ bị lây nhiễm xoắn khuẩn từ người bệnh. Nên tất cả mọi người cần chú ý đến việc cho và nhận máu, nếu đó là máu không rõ nguồn gốc hoặc máu chưa được kiểm chứng.

Lây nhiễm từ mẹ sang con

 Đối với thai phụ mang thia từ tháng thứ 4 trở lên, nếu có mắc bệnh giang mai, thì khả năng cao thai nhi trong bụng cũng bị lây nhiễm xoắn khuẩn gây bệnh thông qua đường dây rốn, nước ối. Điều này, khiến trẻ sinh ra bị mắc bệnh giang mai bẩm sinh. Thế nên, trước khi quyết định mang thai, chị em nên đến đơn vị y khoa để được thăm khám tổng quát. Nhằm đảm bảo có được sức khỏe tốt nhất khi mang thai. Đây cũng là một trong những đáp án cụ thể cho thắc mắc bệnh giang mai có dễ lây không?

Lây nhiễm qua vết thương hở và đồ dùng cá nhân

 Một con đường lây nhiễm bệnh khác đó là tiếp xúc với các vết thương hở có chứa máu và dịch của người mắc bệnh. Hoặc nếu bạn có thói quen dùng chung vật dụng cá nhân với người khác như: Khăn tắm, quần áo nhất là quần lót, bàn chải đánh răng… cũng có nguy cơ bị nhiễm bệnh giang mai. Bởi xoắn khuẩn giang mai vẫn có thể tồn tại ở môi trường ngoài cơ thể. Do vậy tốt nhất, mọi người không nên dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác để tránh lây nhiễm bệnh giang mai.

 ▲▲ TÓM LẠI: Về vấn đề bệnh giang mai có dễ lây không? một lần nữa chuyên gia đầu ngành tại Phòng Khám Thái Dương khẳng định, bệnh giang mai rất dễ lây nhiễm từ người sang người qua những con đường nêu trên. Nên người bệnh cần có cách phòng tránh tốt nhất cho bản thân. Nhằm giúp bản vệ sức khỏe bản thân cũng như góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Liệu điều trị bệnh giang mai có hết không?

 Ngoài thắc mắc về vấn đề bệnh giang mai có dễ lây không? thì yếu tố bệnh giang mai có hết không? cũng được mọi người, nhất là người bệnh quan tâm hàng đầu. Bởi được biết bệnh giang mai là một trong những bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm. Chúng gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được khám chữa bệnh sớm, đúng phương pháp.

 Với câu hỏi được mọi người đặt ra đó là bệnh giang mai có hết không? bác sĩ chuyên khoa đầu ngành cho biết: Bệnh có thể chữa trị hết hay không còn tùy thuộc vào mức độ bệnh tình, tình trạng sức khỏe và phương pháp điều trị bệnh được áp dụng. Cụ thể:

Bệnh giang mai sẽ được chữa khỏi nếu khám chữa bệnh sớm, đúng phương pháp

Bệnh giang mai sẽ được chữa khỏi nếu khám chữa bệnh sớm, đúng phương pháp 

  Đối với trường hợp phát hiện bệnh sớm, từ khi bệnh mới khởi phát, còn ở giai đoạn nhẹ, việc hỗ trợ điều trị bệnh cũng sẽ dễ dàng hơn, nên sẽ mang đến khả năng điều trị khỏi bệnh. Bởi lúc này xoắn khuẩn giang mai chỉ mới tấn công vào cơ thể, xoắn khuẩn cũng chưa xâm nhập vào máu. Nên việc điều trị bệnh sẽ đơn giản hơn với phác đồ thuốc nội khoa đặc trị. Đây chính là đáp án thứ nhất cho thắc mắc bệnh giang mai có hết không?

  Trái lại, nếu bệnh tình đã chuyển biến đến giai đoạn nặng, xoắn khuẩn đã phát triển mạnh mẽ, đã ăn sâu vào máu. Nhất là bệnh đã gây ra nhiều biến chứng nguy hại đến đời sống, sức khỏe, tinh thần người bệnh. Có lẽ, quá trình điều trị bệnh cũng sẽ trở nên phức tạp, khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn. Thậm chí, nếu người bệnh điều trị sai phương pháp, không đúng đơn vị y khoa uy tín, bệnh sẽ ngày càng chuyển biến nặng hơn và không thể chữa khỏi.

 ➧➧ Vậy nên, để có được câu trả lời rõ nhất cho thắc mắc bệnh giang mai có hết không? Bệnh giang mai có dễ lây không? người bệnh nên đến ngay tại Phòng Khám chuyên khoa da liễu Thái Dương, để được bác sĩ tiến hành xét nghiệm, thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh sớm. Nhằm áp dụng đúng phương pháp điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả, an toàn, tránh biến chứng gây hại.

 Hiện tại Phòng Khám Thái Dương đã và đang áp dụng thành công 2 phương pháp điều trị bệnh giang mai thành công đó là: phương pháp nội khoa, dùng thuốc đặc trị, phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả với trường hợp bệnh mới khởi phát. Khi bệnh đã chuyển biến đến giai đoạn nặng cần áp dụng phác đồ điều trị hiện đại với liệu pháp miễn dịch cân bằng, nhằm mang lại hiệu quả điều trị bệnh tối ưu hơn.

 Nên khi người bệnh có nhu cầu hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh, hãy đến ngay với Phòng Khám chuyên khoa da liễu Thái Dương tại địa chỉ số: 18-19-20 Đồng Khởi - Kp4 - P. Tân Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai, khám chữa bệnh ngay. Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề bệnh giang mai có hết không, bệnh giang mai có dễ lây không? Hãy gọi ngay đến Hotline 037 891 5690 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Từ khóa:

Bệnh giang mai có dễ lây không? Lây qua đường nào, Bệnh giang mai có dễ lây không, Bệnh giang mai có hết không, Con đường lây nhiễm bệnh giang mai, Bệnh giang mai là gì.