Nhận biết dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu
Trang Chủ Bệnh Lây Truyền Qua Đường Tình Dục Bệnh Giang Mai Nhận biết dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu

Nhận biết dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu

Xếp hạng: 4.7 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Bệnh giang mai khi không được khám chữa trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống, khả năng sinh sản và cả tính mạng. Thế nên, việc nhận biết dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu là rất cần thiết. Nhằm giúp người bệnh chủ động thực hiện khám chữa càng sớm càng tốt, tránh được biến chứng nguy hại.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nhận biết dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu

 Để có được đáp án cho thắc mắc bệnh giang mai có lây không? Trước tiên, mọi người cần nắm được một vài thông tin cơ bản về bệnh, cũng như điểm qua về những dấu hiệu, triệu chứng bệnh. Điều này, giúp mọi người có thêm kiến thức về bệnh và có thể phát hiện bản thân mắc bệnh ở giai đoạn sớm. Nhằm chủ động thực hiện thăm khám, điều trị bệnh ngay, phù hợp, hiệu quả, an toàn.

 Bệnh giang mai ở nam giới chính là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm và có tốc độ lây nhiễm nhanh đến chóng mặt. Bệnh do tác nhân xoắn khuẩn giang mai (Treponema Pallidum) gây ra. Khi cơ thể người nhiễm phải xoắn khuẩn gây bệnh, thường sẽ xuất hiện một số những dấu hiệu nhận biết điển hình như sau:

Nhận biết dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu

Nhận biết dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu

Biểu hiện bệnh giai đoạn 1

 Sau khi có tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai, khoảng từ 10 ngày đến 3 tháng (thời gian ủ bệnh), bệnh nhân sẽ bắt đầu có biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu như sau:

  Trên cơ thể tại vị trí nhiễm bệnh bắt đầu xuất hiện các vết loét nhỏ, chúng có hình bầu dục hoặc hình tròn và đó người ta gọi là săn giang mai. Với những vết loét này thường không gây đau, không ngứa, không chứa mủ.

  Những tổn thương nêu trên, sẽ dần biến mất sau một thời gian ngắn. Sau đó chúng sẽ tiếp tục tái phát lại và lúc này bệnh cũng sẽ chuyển tiếp đến giai đoạn tiếp theo.

Biểu hiện bệnh giai đoạn 2

 Bệnh giang mai giai đoạn 2 thường xuất hiện sau khoảng 3 – 6 tuần, sau khi cơ thể có những vết loét của bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu. Khi bệnh chuyển biến đến giai đoạn 2, cơ thể cũng sẽ tiếp tục có một vài triệu chứng nhận biết điển hình như:

  Cơ thể phát ban, những nốt phát ban khá giống với nốt phỏng nước, chúng có màu đỏ hoặc đỏ nâu, kích thước nhỏ và dễ loét.

  Hạch bạch huyết bị sưng to.

  Cơ thể có dấu hiệu nóng sốt, đau nhức toàn thân và luôn trong trạng thái mệt mỏi.

  Sau đó, những tổn thương nhanh chóng biến mất. Đồng nghĩa, bệnh cũng đã chuyển sang thời kỳ tiềm ẩn vô cùng nguy hiểm.

Biểu hiện bệnh giai đoạn 3

 Sau biểu hiện bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu, giai đoạn 2 sẽ đến thời kỳ bệnh tiềm ẩn. Ở giai đoạn này, thường khiến người bệnh cứ lầm tưởng là bệnh đã tự hết. Nhưng đó lại là giai đoạn nguy hiểm tăng khả năng lây nhiễm bệnh nhanh chóng, và là bước đệm để bệnh tình chuyển biến đến giai đoạn nặng hơn. Đó là bệnh giai đoạn 3. Khi bệnh giang mai đã chuyển biến đến giai đoạn 3, tức là giai đoạn cuối. Nên bệnh sẽ gây ra những triệu chứng nặng nề nguy hại như:

  Khả năng vận động trở nên khó khăn, vì chân tay bị tê liệt.

  Thị lực bị giảm sút, khả năng nhìn bị kém dần và thậm chí có thể không nhìn thấy gì.

  Gây rối loạn, tê liệt thần kinh. Khiến người bệnh bị suy giảm trí nhớ và mất dần đi ý thức….

 ➤➤ Một khi bệnh giang mai đã chuyển biến đến giai đoạn 3, tức là bệnh đã gây ra nhiều biến chứng nguy hại đến đời sống, sức khỏe và tính mạng người bệnh. Do vậy, tốt nhất khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu, hãy chủ động đến ngay tại những đơn vị y khoa uy tín. Để được bác sĩ tiến hành thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả, tránh biến chứng nguy hại.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Bệnh giang mai có lây không?

 Với thắc mắc về vấn đề bệnh giang mai có lây không? chuyên gia tại Phòng Khám chuyên khoa da liễu Thái Dương cho biết: Bệnh giang mai là một trong những bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm nhất và có tốc độ lây nhiễm nhanh chóng. Nên bệnh giang mai chính là bệnh lây nhiễm từ người sang người qua nhiều con đường như sau:

Những con đường chính lây nhiễm bệnh giang mai

Những con đường chính lây nhiễm bệnh giang mai

Lây qua đường quan hệ tình dục

 Đây chính là con đường ngắn nhất và dễ lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai nhất. Tất cả những con đường quan hệ như: quan hệ bằng âm đạo, miệng hay hậu môn… đều có thể bị nhiễm bệnh. Hoặc nếu bạn có lối sống tình dục phóng khoáng, có nhiều mối quan hệ ngoài luồng, quan hệ với gái mại dâm, quan hệ không áp dụng biện pháp bảo vệ an toàn… đều tăng khả năng cao khiến bạn bị nhiễm bệnh.

Lây qua đường máu

 Bạn đang thắc mắc bệnh giang mai có lây không? bệnh có lây nhiễm và đường máu cũng chính là một trong những con đường lây nhiễm bệnh nhanh chóng. Do đó, nếu bạn có sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc cho và nhận máu không rõ nguồn gốc, thì đều có khả năng bị nhiễm xoắn khuẩn gây bệnh.

Lây qua vật dụng trung gian

 Xoắn khuẩn giang mai vẫn có thể tồn tại được ở môi trường ngoài. Do vậy, nếu bạn có thói quen sử dụng đồ dùng cá nhân như: khăn mặt, khăn tắm, quần áo, bàn chải đánh răng, dao cạo râu…. với người khác và nhất là đối tượng người bệnh, thì nguy cơ bị nhiễm bệnh giang mai cũng rất cao.

 ➧➧ Ngoài ra, bệnh giang mai còn có thể lây nhiễm qua vết thương hở ngoài da, qua những vết trầy xước trên da. Thậm chí bệnh còn được lây nhiễm từ mẹ sang con. nên khi mẹ mang thai và bị nhiễm bệnh giang mai, thì khả năng cao con sinh ra sẽ bị nhiễm bệnh giang mai bẩm sinh.

 Tóm lại về thắc mắc, bệnh giang mai có lây không? bác sĩ chuyên khoa một lần nữa khẳng định bệnh giang mai có thể lây nhiễm từ người sang người qua những con đường chính nêu trên. Bệnh có tốc độ lây nhiễm nhanh và bệnh còn để lại nhiều biến chứng nguy hại đến sức khỏe người bệnh. Thế nên, người bệnh cần chú ý phòng tránh và thực hiện khám chữa bệnh càng sớm càng tốt, nếu nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hỗ trợ điều trị bệnh giang mai an toàn, hiệu quả tại Phòng Khám Thái Dương

 Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Thái Dương cho biết, nếu người bệnh chủ động thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm, sẽ giúp bệnh tình được cải thiện tốt hơn. Cụ thể, nếu người bệnh tiến hành khám chữa trị tại Phòng Khám Thái Dương, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng những cách điều trị phù hợp như sau:

Hỗ trợ điều trị bệnh giang mai an toàn, hiệu quả tại Phòng Khám Thái Dương

Hỗ trợ điều trị bệnh giang mai an toàn, hiệu quả tại Phòng Khám Thái Dương

Phác đồ dùng thuốc

 Khi bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu, bệnh chỉ mới khởi phát, thường sẽ được bác sĩ chỉ định áp dụng phác đồ dùng thuốc đặc trị để hỗ trợ điều trị bệnh. Đây cũng là phương pháp được người bệnh luôn chọn, vì nó có sự kín đáo, dễ thực hiện, lại ít tốn kém về mặt chi phí. Với phác đồ thuốc trị bệnh sẽ có tác dụng ức chế vi khuẩn gây bệnh, làm giảm các triệu chứng bệnh. Phác đồ này, người bệnh cần tuân thủ đúng với hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa đề ra. Như vậy mới có thể mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao và tránh thuốc gây ra tác dụng phụ.

Phương pháp miễn dịch cân bằng

 Để có được đáp án cụ thể, chính xác nhất về thắc mắc bệnh giang mai có lây không? thì người bệnh ngay khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu, hãy chủ động đến ngay Phòng Khám Thái Dương, để được bác sĩ tiến hành thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán, đưa ra phác đồ điều trị bệnh và sau đó tư vấn giải đáp cụ thể mọi vấn đề mà người bệnh thắc mắc.

 Nhưng khi chẩn đoán bệnh đã chuyển biến đến giai đoạn nặng, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bệnh bằng liệu pháp miễn dịch cân bằng. Đây là phương pháp hiện đại nhất trong những cách hỗ trợ điều trị bệnh giang mai khác. Liệu pháp miễn dịch cân bằng giúp khống chế, tiêu diệt xoắn khuẩn, loại bỏ hết những triệu chứng bệnh. Đồng thời, tăng cường miễn dịch cho cơ thể, nhằm hạn chế bệnh tái phát trở lại. Phương pháp lại mang đến thời gian điều trị bệnh ngắn, có tính thẩm mỹ cao và hiệu quả đạt được tối ưu. Nên được chuyên gia khuyến cáo nên áp dụng phổ biến vào khám chữa bệnh giang mai.

  Bên cạnh việc áp dụng phương pháp hiện đại vào hỗ trợ điều trị bệnh giang mai phù hợp, hiệu quả. Tại phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, vững tay nghề; trang thiết bị y khoa hiện đại, nhập khẩu mới; môi trường y khoa sạch thoáng, phòng ốc khang trang, đầy đủ tiện nghi, mát mẻ; chi phí điều trị bệnh hợp lý, minh bạch, niêm yết; cam kết thông tin bệnh án người bệnh bảo mật…. Thế nên, khi có nhu cầu hay nên tin chọn đến với Phòng Khám Thái Dương để được chẩn đoán đúng tình trạng bệnh, áp dụng đúng phác đồ điều trị bệnh và mang đến kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

 Mong rằng qua bài viết nhận biết dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu đã giúp người bệnh có thêm kiến thức về bệnh. Cũng như giúp mọi người có được đáp án cụ thể cho thắc mắc bệnh giang mai có lây không? Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, cần được tư vấn thêm hãy gọi đến Hotline 037 891 5690 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơ.

Từ khóa:

Nhận biết dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu, Bệnh giang mai có lây không, Bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu, Dấu hiệu bệnh giang mai, Phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả.