Tổng quát về bệnh giang mai ở nữ giới
Trang Chủ Bệnh Lây Truyền Qua Đường Tình Dục Bệnh Giang Mai Tổng quát về bệnh giang mai ở nữ giới

Tổng quát về bệnh giang mai ở nữ giới

Xếp hạng: 4.7 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Nữ giới hiện đang là đối tượng mắc bệnh giang mai nhiều hơn so với nam giới. Bởi dấu hiệu bệnh ở nữ giới thường rất khó phát hiện. Chỉ khi bệnh chuyển biến nặng, gây ra biến chứng nguy hại mới nhận biết được bản thân mắc bệnh. Nên bài viết hôm nay, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Thái Dương sẽ chia sẻ thông tin cụ thể về bệnh giang mai ở nữ giới. Nhằm giúp chị em sớm phát hiện bản thân mắc bệnh và chủ động thực hiện khám chữa bệnh ngay, đạt hiệu quả cao và bảo vệ an toàn cho sức khỏe bản thân, lẫn cộng động.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khái niệm về bệnh giang mai

 Bệnh giang mai ở nữ giới được biết đến là trong top những bệnh xã hội (bệnh lây truyền qua đường tình dục) phổ biến với mức độ nguy hiểm cao. Bệnh có khả năng lây nhiễm cao, nhanh chóng, do xoắn khuẩn có tên Treponema Pallidum gây ra.

 Thông tin từ những bác sĩ chuyên khoa đầu ngành cho biết, bệnh giang mai nếu được phát hiện và khám chữa trị sớm, đúng phương pháp tại đơn vị y khoa uy tín, chất lượng. Bệnh sẽ nhanh chóng được điều trị hiệu quả hết, tránh gây ra những biến chứng nguy hại.

Hình ảnh bệnh giang mai ở nữ giới

Hình ảnh bệnh giang mai ở nữ giới

 Trái lại, nếu người bệnh chủ quan, không thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai khi phát hiện hoặc khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh. Bệnh sẽ nhanh chóng chuyển biến nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hại tới não, xương khớp, hệ thần kinh… làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, đời sống, sức khỏe và cả tính mạng người bệnh. Do đó, việc cần nắm rõ các thông tin, kiến thức về bệnh giang mai ở nữ là điều vô cùng cần thiết và quan trọng, trong việc khám chữa bệnh sớm, hiệu quả, an toàn.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nguyên nhân chính gây bệnh giang mai ở nữ giới

 Các chuyên gia cho biết, tác nhân chính gây ra bệnh giang mai đó là do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Bên cạnh đó, còn do một số tác nhân, con đường khác, khiến cho xoắn khuẩn lây nhiễm và gây bệnh. Cụ thể:

  Do chị em có đời sống tình dục phóng khoáng, có quá nhiều mối quan hệ ngoài luồng, quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ không áp dụng biện pháp bảo vệ an toàn.

  Bệnh giang mai ở nữ giới cũng có thể lây truyền qua đường máu. Nên nếu bạn có dính máu người khác qua vết thương hở hoặc dùng chung kim tiêm… cũng có khả năng bị nhiễm bệnh giang mai.

  Sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác và nhất là người mắc bệnh giang mai như: Bàn chải đánh răng, quần áo, kim tiêm, khăn tắm…

  Bị bệnh giang mai ở nữ giới cũng có thể bị bẩm sinh do lây truyền từ mẹ. Khi thai phụ mang thai mắc bệnh giang mai, thì bé sinh ra có khả năng cao cũng bị bệnh giang mai bẩm sinh.

 ➫➫ Đó là những nguyên nhân chính gây bệnh giang mai ở nữ giới, chị em cần chú ý nhằm có cách phòng tránh bệnh tốt nhất. Hoặc khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu lạ, hãy chủ động đến ngay tại đơn vị y khoa uy tín, để được bác sĩ tiến hành thăm khám, thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và có phác đồ điều trị bệnh phù hợp, an toàn và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới sớm

 Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh giang mai nữ giới khó nhận biết, khó phát hiện sớm so với nam. Bởi những triệu chứng bệnh chúng thường diễn ra một cách âm thầm, chỉ khi bệnh chuyển biến nặng mới có thể phát hiện bản thân mắc bệnh. Tuy nhiên, khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể, cũng sẽ gây ra một số những triệu chứng điển hình qua 3 giai đoạn như sau:

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới trải qua 3 giai đoạn

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới trải qua 3 giai đoạn

Dấu hiệu bệnh giai đoạn đầu

 Các tổn thương bệnh bắt đầu xuất hiện sau khoảng từ 3 - 4 tuần. Lúc này bệnh giang mai ở nữ sẽ bắt đầu xuất hiện một số những dấu hiệu như: Có các vết trợt nông (đây còn được gọi là săn giang mai), chúng có hình tròn hoặc bầu dục. Đặc biệt, không gây cảm giác ngứa ngáy, cũng không gây đau rát. Những dấu hiệu điển hình này, thường xuất hiện ở mép âm hộ, môi lớn, môi bé…

Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 2

 Khi bệnh giang mai nữ không được phát hiện và điều trị kịp thời ở giai đoạn đầu. Bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn 2 trong khoảng 2 tuần đến 2 tháng với các triệu chứng điển hình như: Xuất hiện các nốt đỏ hồng rải rác toàn thân, không gây ngứa. Thêm đó, là sự hình thành các sẩn giang mai với nhiều hình thái khác nhau như: sẩn vảy nến, sẩn đỏ thâm, sẩn hoại tử… Khi bệnh giang mai ở nữ giới đã chuyển đến giai đoạn 2 sẽ kèm theo một vài những dấu hiệu toàn thân khác như: nóng sốt, nổi hạch, giảm cân không rõ lý do, rụng tóc, có thể mệt mỏi, đau đầu, đau cơ bắp…

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 3

 Khi bệnh giai đoạn 2 giảm dần tức là bệnh đã chuyển đến giai đoạn tiềm ẩn. Ở giai đoạn này, không có bất cứ triệu chứng bệnh nào xuất hiện và bệnh vẫn có thể lây nhiễm. Nếu người bệnh có tiếp xúc với người lành bệnh qua những con đường nêu trên.

 Sau bệnh sẽ chuyển biến đến giai đoạn 3. Đây là giai đoạn cuối của bệnh với những triệu chứng nặng nề hơn như: ảnh hưởng đến xương khớp gây khó khăn trong việc vận động, suy giảm trí nhớ, mất thị lực, tê cơ hoặc liệt tứ chi… Thậm chí, bệnh còn gây tổn thương nghiêm trọng đến não bộ, tim, mạch máu, dây thần kinh, gan, xương khớp và cuối cùng dẫn đến tử vong.

 ➫➫ Từ đó, có thể thấy bệnh giang mai ở nữ giới vô cùng nguy hiểm. Nếu người bệnh không chủ động khám chữa bệnh sớm, đúng phương pháp tại đơn vị y khoa tốt nhất. Bệnh sẽ chuyển biến xấu và thậm chí là gây tử vong. Nên chuyên gia luôn khuyến cáo người bệnh, ngay khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh giang mai. Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để được thăm khám, xét nghiệm bệnh giang mai và chỉ định phác đồ điều bệnh phù hợp, mang lại hiệu quả cao, an toàn và tránh được biến chứng nguy hại.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Thái Dương - Địa chỉ khám, xét nghiệm, điều trị bệnh giang mai tốt nhất tại Đồng Nai

 Bệnh giang mai ở nữ có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng phác đồ thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, để loại bỏ tận gốc rễ của xoắn khuẩn gây bệnh, cần ứng dụng những phương pháp hiện đại mới như liệu pháp miễn dịch cân bằng trong điều trị bệnh, mới đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

 Tại Đồng Nai, Phòng khám chuyên khoa da liễu Thái Dương hiện đang thực hiện khám điều trị bệnh giang mai nữ giới bằng liệu pháp miễn dịch cân bằng hiện đại theo các bước cụ thể như sau:

Phòng Khám Thái Dương áp dụng liệu pháp cân bằng miễn dịch vào khám chữa bệnh giang mai hiệu quả

Phòng Khám Thái Dương áp dụng liệu pháp cân bằng miễn dịch vào khám chữa bệnh giang mai hiệu quả 

Xét nghiệm

 Trước tiên, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám, thực hiện một số các xét nghiệm bệnh giang mai cần thiết. Sau đó đưa ra kết quả chẩn đoán bệnh đúng nhất.

Diệt khuẩn

 Bắt đầu liệu pháp điều trị bệnh giang mai ở nữ. Bác sĩ sẽ đưa thuốc đặc trị vào chính xác vị trí ổ bệnh, các ion của thuốc cũng sẽ bắt đầu tác động trực tiếp đến xoắn khuẩn gây bệnh diệt khuẩn. Đồng thời, loại bỏ độc tố do mầm bệnh sản sinh, tiếp tục ngăn chặn không cho bệnh bùng phát và tăng khả năng phục hồi những tế bào bị tổn thương.

Khống chế và phá hủy cấu trúc xoắn khuẩn

 Liệu pháp cân bằng miễn dịch hiện đại áp dụng điều trị bệnh giang mai ở nữ, sẽ tiếp tục can thiệp trực tiếp vào gen mầm bệnh, làm phá hủy cấu trúc xoắn khuẩn gây bệnh. Điều này, giúp tiêu diệt hoàn toàn tác nhân gây bệnh, nên ngăn chặn bệnh tái phát.

Tăng cường miễn dịch

 Ngoài tác dụng tiêu diệt xoắn khuẩn gây bệnh. Phương pháp còn mang đến khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh, hỗ trợ thúc đẩy loại bỏ mầm bệnh, tái tạo tổ chức tổn thương mới. Nhằm tăng khả năng điều trị bệnh cao, hiệu quả và tránh bệnh tái phát lại.

 Vậy còn lý do gì mà không nhanh đến với Phòng Khám Thái Dương, để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và có phác đồ điều trị bệnh ngay liền, hợp lý. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ như bệnh giang mai ở nữ có dễ lây không, hay chi phí điều trị bệnh bao nhiêu… Hãy gọi ngay đến Hotline 037 891 5690 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, giải đáp cụ thể hơn.

Từ khóa:

Tổng quát về bệnh giang mai ở nữ giới, Bệnh giang mai ở nữ, Xét nghiệm bệnh giang mai, Phác đồ điều trị bệnh giang mai, Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới.