Bệnh lupus ban đỏ hệ thống có lây không và dấu hiệu nhận biết
Trang Chủ Bệnh Da Tự Miễn Bệnh Lupus Ban Đỏ Bệnh lupus ban đỏ hệ thống có lây không và dấu hiệu nhận biết

Bệnh lupus ban đỏ hệ thống có lây không và dấu hiệu nhận biết

Xếp hạng: 4.7 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Bài chia sẻ ngắn dưới đây của chuyên gia tại Phòng Khám Thái Dương, sẽ giúp người bệnh giải tỏa được thắc mắc về vấn đề bệnh lupus ban đỏ hệ thống có lây không? cũng như dấu hiệu, triệu chứng nhận biết bệnh. Nhằm người bệnh có thể sớm nhận biết bản thân mắc bệnh và chủ động thực hiện khám chữa bệnh càng sớm càng tốt.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bệnh lupus ban đỏ dấu hiệu nhận biết sớm

 Lupus ban đỏ là một bệnh ngoài da tự miễn phổ biến và rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Nên việc nhận biết bệnh lupus ban đỏ dấu hiệu bệnh sớm là vô cùng cần thiết trong việc khám chữa bệnh kịp thời. Điều này, giúp ngăn chặn được bệnh tình chuyển biến nặng và tránh gây ra biến chứng nguy hại.

Hình ảnh cụ thể về bệnh lupus ban đỏ

 Hình ảnh cụ thể về bệnh lupus ban đỏ

 Bệnh lý lupus ban đỏ thường xuất hiện một cách đột ngột. Hoặc sau một thời gian khoảng nhiều tháng hay nhiều năm nào đó, bệnh sẽ xuất hiện và nhất là vào mùa hè. Bởi mùa hè là mùa của nắng nóng, nên do tác động của ánh nắng mặt trời, bệnh lupus ban đỏ sẽ xuất hiện và bệnh sẽ trở nặng thêm khi mùa đông đến.

 Bệnh lupus ban đỏ dấu hiệu, triệu chứng ban đầu của bệnh thường không rõ ràng và rất dễ bị nhầm lẫn với những bệnh lý ngoài da khác. Điều này, khiến người bệnh quan, không thực hiện khám chữa bệnh ngay. Chỉ đến khi bệnh chuyển biến nặng và gây ra tác hại đến sức khỏe, mới đến gặp bác sĩ chuyên khoa và tiến hành khám chữa bệnh.

 Cụ thể, khi mắc bệnh bệnh lupus ban đỏ, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện một số những triệu chứng, dấu hiệu điển hình như: Ban đầu cơ thể sẽ bị nóng sốt, mệt mỏi, đau cơ, đau khớp. Thời gian ngắn sau những triệu chứng bệnh sẽ tăng nặng hơn như: Loét da, phát ban kiểu hình cánh bướm trên mặt, rụng tóc, thiếu sắt, thiếu máu, gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt (ở nữ giới).

 Tệ hơn, bệnh còn gây ra nhiều vấn đề khác ảnh hưởng nghiêm trọng đến một số cơ quan trong cơ thể như: Ảnh hưởng đến tim, chẳng hạn như gây viêm màng ngoài tim, viêm nội tâm mạc, viêm cơ tim, viêm phổi; Ảnh hưởng đến thận gây nước tiểu có máu, động kinh,… Lúc này nếu người bệnh vẫn không thực hiện khám chữa bệnh tại đơn vị y khoa uy tín ngay. Bệnh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, sức khỏe và đe dọa đến cả tính mạng người mắc bệnh.

 Thế nên, khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh hoặc nhận thấy bệnh lupus ban đỏ dấu hiệu, triệu chứng như nêu trên. Cần chủ động đến đơn vị y tế chuyên khoa chất lượng cao, để khám chữa bệnh càng sớm càng tốt, tránh biến chứng.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trả lời vấn đề: Bệnh lupus ban đỏ hệ thống có lây không?

 Với thắc mắc bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống có lây không? chuyên gia đầu ngành tại Phòng Khám Thái Dương cho biết: Lupus ban đỏ được biết đó là bệnh lý về da tự miễn do chính bản thân người bệnh gây ra. Thế nên, bệnh không có khả năng lây lan từ người sang người. Nhưng cơ chế phát sinh bệnh lupus ban đỏ hệ thống lại xuất phát từ một số yếu tố tác động khác như:

Bệnh lupus ban đỏ hệ thống có lây không?

 Bệnh lupus ban đỏ hệ thống có lây không?

Yếu tố gen (yếu tố di truyền)

 Bệnh lupus ban đỏ hệ thống xuất hiện đôi khi cũng xuất phát từ yếu tố di truyền trong gia đình. Bởi các nhà nghiên cứu đã tìm thấy hơn 50 gen có liên quan đến tình trạng này. Mặc dù, các gen này không có khả năng tự gây bệnh lupus. Nhưng nó lại trở thành yếu tố kích thích giúp dễ khởi phát bệnh lupus hơn.

Yếu tố môi trường

 Một số những yếu tố từ môi trường bao gồm: ánh sáng nhất là tia cực tím từ mặt trời, tiếp xúc với hóa chất độc hại, các nhiễm trùng như virus epstein-barr… đều trở thành yếu tố gây kích thích tác động và dễ gây bệnh lupus ban đỏ hệ thống.

Yếu tố về hormon

 Vì lupus ban đỏ khá phổ biến ở phụ nữ với tỷ lệ mắc bệnh rất cao đến 90%. Điều này khiến các nhà y khoa nghi ngờ rằng hormon sinh dục nữ có thể liên quan và là yếu tố tác động đến bệnh lý này. Tuy nhiên, mối liên quan giữa estrogen và bệnh lupus chưa được chứng minh cụ thể.

 ▲▲ Tóm lại: bệnh lupus ban đỏ hệ thống có lây không? chuyên gia một lần nữa khẳng định bệnh không có tình chất lây nhiễm từ người sang người. Nên dù mọi người có tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp hay ngủ chung, ăn chung với người bệnh cũng không hề bị lây nhiễm bệnh.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khi nào cần chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa?

 Được biết, bệnh lupus ban đỏ là bệnh lý có tính chất nguy hiểm cao. Bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Nên khi mắc bệnh lupus ban đỏ dấu hiệu, triệu chứng điển hình hãy chủ động lựa chọn và đến trực tiếp những địa chỉ thăm khám uy tín, tốt nhất. Để được bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám, điều trị kịp thời, đúng phương pháp. hiệu quả. Cụ thể khi nhận thấy bản thân có những dấu hiệu sau cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay:

Khi có dấu hiệu bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

 Khi có dấu hiệu bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

  Đau nhức, sưng tấy phần xương khớp.

  Nhận thấy cơ thể phát ban, hình thành hình dạng như cánh bướm trên khuôn mặt.

  Mặt trở nên bị sưng đỏ, bọng nước.

  Bị tổn thương niêm mạc ở mắt.

  Cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, nóng sốt, đau đầu.

 Khi nhận thấy bản thân có những dấu hiệu này, cần chủ động đến đơn vị y khoa uy tín như Phòng Khám chuyên khoa da liễu Thái Dương để thực hiện khám chữa bệnh ngay. Tránh gây biến chứng nguy hại đến tình thần, sức khỏe và tính mạng người bệnh. Trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần phải tuân thủ đúng với phác đồ do bác sĩ chuyên khoa đề ra. Kết hợp với đó là có lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật.

 Nếu người bệnh còn điều gì thắc mắc về vấn đề bệnh lupus ban đỏ hệ thống có lây không, bệnh lupus ban đỏ có nguy hiểm không? hãy gọi đến Hotline 037 891 5690 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia trực tiếp giải đáp cụ thể hơn.

Từ khóa:

Bệnh lupus ban đỏ hệ thống có lây không, Bệnh lupus ban đỏ dấu hiệu, Bệnh lupus ban đỏ hệ thống có lây không và dấu hiệu nhận biết, Bệnh lupus đó có thể lây nhiễm không, Bệnh lupus đỏ hệ thống.