Bị bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi?
Trang Chủ Bệnh Da Do Vi Rút Bị bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi?

Bị bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi?

Xếp hạng: 4.7 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Thủy đậu hiện đã và đang là căn bệnh rất phổ biến. Mọi đối tượng người đều có thể mắc bệnh không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Do đó, việc trang bị cho bản thân những kiến thức về bệnh là điều cần thiết, giúp việc điều trị và chăm sóc bệnh được tốt hơn. Vậy bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi, bệnh thủy đậu có tái phát không… Luôn trở thành thắc mắc chung của người bệnh. Nên hôm nay Phòng Khám Thái Dương sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi nêu trên.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp vấn đề: Bị bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi?

 Bệnh thủy đậu đây là bệnh lý truyền nhiễm do virus gây ra. Bệnh lại có khả năng lây truyền từ người sang người cao, qua con đường tiếp xúc với dịch nhầy hoặc qua đường hô hấp của người bệnh. Khi cơ thể bạn mắc phải bệnh lý thủy đậu, thường phải trải qua 4 giai đoạn điển hình cụ thể như sau:

Bị bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi?

Bị bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi?

Bệnh thủy đậu ở giai đoạn ủ bệnh

 Thông thường, ở giai đoạn ủ bệnh sẽ rơi vào khoảng 2 tuần. Nhưng tùy vào cơ địa, tình trạng sức khỏe ở mỗi người khác nhau. Nên đôi khi thời gian ủ bệnh thủy đậu sẽ ngắn dài khác nhau. Đây cũng chính là thời gian virus hại tấn công vào hệ miễn dịch cơ thể người và bắt đầu gây bệnh.

Bệnh thủy đậu ở giai đoạn khởi phát

 Để có được đáp án cho vấn đề bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi? trước tiên bạn cần nắm rõ được giai đoạn phát triển của bệnh. Sau khi trải qua giai đoạn ủ bệnh, bệnh thủy đậu sẽ chuyển đến giai đoạn khởi phát. Ở giai đoạn này thường kéo dài khoảng 2 ngày và cơ thể bắt đầu có những triệu chứng điển hình như: nổi mẩn đỏ kèm theo biểu hiện ngứa, đau đầu, sốt nhẹ, khó chịu toàn thân, chán ăn,…

Bệnh thủy đậu ở giai đoạn toàn phát

 Ở giai đoạn toàn phát, triệu chứng nốt mụn đỏ có kích thước bằng hạt đậu, sẽ lan rộng ra khắp cơ thể. Những nốt mụn này sẽ tăng triệu chứng ngứa ngáy khó chịu ở người bệnh hơn.

Bệnh thủy đậu ở giai đoạn bình phục

 Với thời gian khoảng 1 tuần, thì các nốt mụn ở giai đoạn toàn phát bắt đầu khô lại, đóng vảy và bong tróc ra. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bệnh đã hồi phục. Nhưng khi bạn biết cách chăm sóc bệnh tốt, thì sau khi lành bệnh sẽ không để lại sẹo xấu.

 ➧➧ Như vậy vấn đề bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi? bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Thái Dương cho biết: Thời gian hồi phục bệnh bao lâu là hoàn toàn phụ thuộc vào cách điều trị, chăm sóc bệnh và cơ địa, tình trạng sức khỏe người bệnh. Nhưng bệnh thủy đậu từ khi phát bệnh cho đến giai đoạn toàn phát sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 7 - 21 ngày. Khi đến giai đoạn bình phục, người bệnh sẽ cần thêm khoảng từ 7 - 10 thì mới có thể hồi phục hoàn toàn. Nhưng với người có tình trạng sức khỏe yếu, thì thời gian hồi phục bệnh sẽ kéo dài hơn.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bệnh thủy đậu có tái phát không?

 Bệnh thủy đậu có thể xảy ra ở cả trẻ sơ sinh lẫn người lớn. Nhất là những người có hệ miễn dịch và sức đề kháng yếu. Bệnh do Virus varicella-zoster (VZV) tác nhân chính gây bệnh. Trở lại với vấn đề bệnh thủy đậu có tái phát không? Bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh vẫn có thể tái phát, nhưng trường hợp này ít xảy ra. Bởi phần lớn những trường hợp nào đã từng bị thủy đậu đều sẽ được miễn dịch đến hết phần đời còn lại. Tuy nhiên, cũng có một số ít những người có thể bị nhiễm virus gây bệnh thủy đậu lần thứ hai và nó thường xảy ra ở những trường hợp sau đây:

Bệnh thủy đậu có thể xảy ra ở trẻ em lẫn người lớn và có thể tái phát lại

 Bệnh thủy đậu có thể xảy ra ở trẻ em lẫn người lớn và có thể tái phát lại

  Khi bạn mắc bệnh thủy đậu lần đầu lúc chưa đầy 6 tháng tuổi.

  Lần đầu tiên mắc bệnh thủy đậu diễn biến nhanh chóng và rất nhẹ nhàng.

  Hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn yếu.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể bị nhầm lẫn bệnh thủy đậu tái phát với những bệnh lý khác như bệnh zona, bệnh sởi…

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy liệu mắc bệnh thuỷ đậu có được tắm không?

 Ở những phần trên, chuyên gia đã giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề bệnh thuỷ đậu bao lâu thì khỏi, bệnh thủy đậu có tái phát không. Tiếp đây, chuyên gia sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc chăm sóc bản thân khi mắc bệnh thủy đậu.

Liệu mắc bệnh thuỷ đậu có được tắm không?

Liệu mắc bệnh thuỷ đậu có được tắm không?

 Khi mắc bệnh thủy đậu chúng ta cần phải kiêng khem đủ thứ và nhất là phải có chăm sóc bản thân đúng cách. Nhưng vậy, khi bệnh hồi phục sẽ không để lại sẹo xấu. Nhưng không có nghĩa là không tắm rửa, vệ sinh thân thể. Vì bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc vệ sinh thân thể góp phần quan trọng giúp bệnh mau chóng hồi phục.

 Bởi nếu, bạn không thực hiện tắm, vệ sinh thân thể sạch sẽ, sẽ tạo thành điều kiện tốt cho virus gây bệnh thủy đậu phát triển mạnh mẽ hơn, lan rộng hơn. Nhất là khi mụn nước của bệnh thủy đậu bị vỡ ra, lại không được vệ sinh sạch, sẽ dẫn đến tình trạng bội nhiễm vô cùng nguy hiểm.

 => Do vậy, khi mắc thủy đậu cần nên thực hiện tắm rửa, vệ sinh thân thể, tay chân sạch sẽ, nhẹ nhàng bằng xà phòng diệt khuẩn. Tuyệt đối, không nên kiêng tắm, vì chỉ khiến bệnh thêm nặng nề hơn.

 Mong rằng qua bài viết bị bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi? đã giúp mọi người có thêm những kiến thức tốt nhất cho bản thân, trong việc điều trị và chăm sóc bản thân khi mắc bệnh. Nếu cần được bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Thái Dương tư vấn thêm, hãy nhấc máy và gọi đến Hotline 037 891 5690 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< ngay nhé!

Từ khóa:

bệnh thuỷ đậu bao lâu thì khỏi, bệnh thủy đậu có tái phát không, bệnh thuỷ đậu có được tắm không, Bệnh thủy đậu, Giai đoạn phát triển bệnh thùy đậu.