Viêm da đầu là gì và dấu hiệu nhận biết
Trang Chủ Bệnh Đỏ Da Có Vảy Viêm Da Đầu Viêm da đầu là gì và dấu hiệu nhận biết

Viêm da đầu là gì và dấu hiệu nhận biết

Xếp hạng: 4.7 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Hôm nay, chuyên gia tại Phòng Khám Thái Dương sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin về bệnh viêm da đầu là gì? dấu hiệu viêm da đầu và cách chữa trị bệnh hiệu quả. Điều này, giúp tất cả mọi người có được những kiến thức đúng đắn về bệnh, nhằm có thể chủ động khám chữa bệnh sớm, tránh biến chứng nguy hại đến bản thân.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khái niệm về bệnh viêm da đầu là gì?

 Để có thể nắm rõ được dấu hiệu viêm da đầu, trước tiên mọi người cần nắm rõ bệnh viêm da đầu là gì. Bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tại Phòng Khám Thái Dương cho biết, bệnh viêm da đầu còn được gọi là bệnh viêm da tiết bã ở da đầu hay gọi là bệnh chàm da đầu. Đây là tình trạng viêm da có liên quan đến hoạt động của các tuyến bã nhờn trong cơ thể người.

Hình ảnh minh họa về bệnh viêm da đầu

Hình ảnh minh họa về bệnh viêm da đầu

 Bệnh viêm da đầu thuộc một dạng viêm da mãn tính. Bệnh có tính chất dễ tái phát và gây ra nhiều tổn thương trên da đầu. Ngoài gây tổn thương da đầu, bệnh cũng có thể gây ra tổn thương cho các vùng da xung quanh như cổ, bả vai, gáy…. Bệnh viêm da đầu là một trong những bệnh lý về da thường gặp và bệnh có thể xảy ra ở tất cả mọi đối tượng người bệnh kể cả người già, người lớn và trẻ nhỏ.

 Đó là khái niệm cụ thể về bệnh viêm da đầu là gì, tiếp đến chuyên gia sẽ đi vào chia sẻ thông tin về dấu hiệu viêm da đầu. Nhằm giúp mọi người có thể phát hiện bản thân mắc bệnh và chủ động khám chữa bệnh sớm, tránh biến chứng.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nhận biết dấu hiệu viêm da đầu sớm

 Phần trên chuyên gia đã đưa ra khái niệm cụ thể về bệnh viêm da dầu là gì? Tiếp đến là thông tin về dấu hiệu viêm da đầu. Bởi viêm da dầu thường có những dấu hiệu, triệu chứng bệnh rất dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh lý về da khác. Tuy nhiên, dấu hiệu, biểu hiện điển hình bệnh thường bị phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của người mắc bệnh. Cụ thể:

Dấu hiệu viêm da dầu ở đầu ở trẻ em

 Với đối tượng trẻ em, thường bệnh sẽ có một vài những dấu hiệu điển hình như sau:

  Bệnh viêm da dầu đầu thường xuất hiện ở trẻ dưới 3 tháng tuổi. Với bệnh lý này xuất hiện ở trẻ, theo dân gian gọi là “cứt trâu”.

  Dấu hiệu viêm da đầu ở trẻ điển hình là: Da đầu trẻ xuất hiện nhiều mảng dày, cứng, hơi nhờn dính và chúng bám chặt vào da đầu, khó bong ra,

  Những mảng da đầu bị viêm, chúng có kích thước rất đa dạng, có màu vàng nhạt hoặc màu nâu đen.

  Kèm với đó là vùng da đầu của trẻ có thể bị viêm đỏ nhẹ hay đôi lúc chúng có màu giống với những màu da thông thường khác.

  Dấu hiệu viêm da dầu ở trẻ nhỏ không gây ra triệu chứng đau đớn, khó chịu, ngứa ngáy hay châm chích.

Dấu hiệu viêm da đầu ở người lớn

 Tình trạng bệnh lý viêm da đầu ở người lớn thường tiến triển nặng nề hơn nhiều so với đối tượng trẻ em. Bệnh ở người lớn có thể kéo dài và dễ tái phát. Cụ thể người lớn mắc bệnh sẽ xuất hiện một số những dấu hiệu, triệu chứng như sau:

Ngứa ngáy là dấu hiệu bệnh điển hình ở người lớn

Ngứa ngáy là dấu hiệu bệnh điển hình ở người lớn

  Chân tóc thường bị bết lại và ngứa ngáy.

  Vùng da đầu bị tổn thương thường là da nhờn và khô kết hợp. Bề mặt vùng da viêm đỏ, ẩm dính và có tình trạng bong vảy.

  Phần rìa chân tóc, lưng và ngực, có những tổn thương hình tròn, màu đỏ hoặc hồng, gờ cao, nổi cộm kèm nhiều vảy trắng.

  Dấu hiệu viêm da đầu đặc trưng khác ở đối tượng người lớn đó là chúng gây rụng tóc nhiều và kèm với đó là triệu chứng ngứa ngáy, châm chích vô cùng khó chịu ở vùng da đầu.

  Vùng da đầu bị bệnh cũng sẽ có ranh giới rõ ràng với những vùng da bình thường lân cận khác.

  Viêm da dầu còn có thể xảy ra ở một số vùng da lân cận khác như: vùng liên bả vai, viêm nang lông ở vùng ngực….

  Dấu hiệu viêm da đầu ở trường hợp nặng, tổn thương sẽ lan rộng ra toàn bộ cơ thể. Từ đó, gây ra hình thái lâm sàng tương tự vảy nến và đồng thời khiến tóc không có khả năng mọc lại gây hói đầu…..

 ➬➬ Đó là tất cả dấu hiệu viêm da đầu điển hình dễ nhận biết mà mọi người cần nắm rõ. Bởi bệnh viêm da đầu thường tiến triển âm thầm nhưng dai dẳng. Do đó, nếu người bệnh không có kiến thức về bệnh, không biết bệnh viêm da đầu là gì và cũng không nhận biết được dấu hiệu bệnh, bệnh sẽ nhanh chóng tiến triển nặng, gây ra nhiều tác hại khôn lường đến sức khỏe và tính thẩm mỹ. Thế nên, nhận thấy vùng da đầu có những dấu hiệu bất thường nêu trên. Tốt nhất, hãy chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay, để được thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh phù hợp, dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách chữa viêm da đầu tốt nhất tại Phòng Khám Thái Dương

 Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp điều trị viêm da dầu hiệu quả triệt để. Bệnh có thể tái phát lại nhiều lần, nếu gặp được điều kiện thuận lợi. Nhưng với đối tượng trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, bệnh viêm da đầu có thể chỉ khởi phát duy nhất 1 lần trong đời và bệnh có thể tự khỏi mà không cần đến sự can thiện từ phương pháp y khoa.

 Riêng với đối tượng người lớn, khi nhận thấy dấu hiệu viêm da đầu, nhưng lại không chủ động khám chữa bệnh ngay. Bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại đến tâm lý, tính thẩm mỹ và sức khỏe người bệnh. Thế nên, khi phát hiện bản thân mắc bệnh, hãy chủ động đến ngay tại Phòng Khám Thái Dương, nhằm được thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị bệnh ngay liền, để khống chế bệnh tốt nhất. Đồng thời, cũng hạn chế thấp nhất tỷ lệ bệnh tái phát trở lại. Cụ thể tại phòng khám đã và đang áp dụng những phác đồ điều trị như sau:

Cách chữa viêm da đầu tốt nhất tại Phòng Khám Thái Dương

Cách chữa viêm da đầu tốt nhất tại Phòng Khám Thái Dương

Phác đồ thuốc bôi và xông thuốc thảo dược

 Với trường hợp bệnh chỉ mới xuất hiện dấu hiệu viêm da đầu, tức bệnh chỉ mới khởi phát bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định áp dụng phác đồ điều trị bằng thuốc bôi và xông thuốc thảo dược. Với cách này có tác dụng chống viêm, làm sạch da đầu, tiêu diệt vi nấm gây bệnh. Đồng thời, tăng sức đề kháng cho da đầu khỏe mạnh hơn, giảm ngứa và giảm bong tróc do viêm.

Liệu pháp điều trị bằng ánh sáng (Quang trị liệu)

 Đối với trường hợp dấu hiệu viêm da đầu đã lan rộng, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như ngứa ngáy, ảnh hưởng đến đời sống người bệnh. Thì phác đồ điều trị bằng thuốc thôi sẽ không còn mang lại hiệu quả. Thay vào đó cần áp dụng phác đồ quang trị liệu. Liệu pháp này được sử dụng ánh sáng nhân tạo, giúp truyền tải tín hiệu đến tế bào, làm giảm thương tổn do viêm da đầu, tiêu diệt tác nhân gây bệnh, làm lành mọi tổn thương, tăng sản sinh tế bào mới, nhằm giúp điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

 Tại Phòng Khám Thái Dương, người bệnh không chỉ được điều trị với phương pháp an toàn, hiệu quả. Hơn thế, còn do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp thăm khám, chẩn đoán đúng dấu hiệu viêm da đầu và đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp, mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao.

 Vậy còn do dự gì mà không nhanh đến với Phòng khám chuyên khoa da liễu Thái Dương để được chuyên gia giỏi khám chữa bệnh ngay hiệu quả. Mong rằng qua bài chia sẻ trên, đã phần nào giúp mọi người nắm rõ được bệnh viêm da đầu là gì và đâu là dấu hiệu viêm da đầu. Điều này, giúp ít rất nhiều trong việc phát hiện bệnh và chủ động khám chữa bệnh sớm. Nếu vẫn còn điều gì chưa rõ cần tư vấn thêm hay gọi đến Hotline 037 891 5690 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.

Từ khóa:

Viêm da đầu là gì và dấu hiệu nhận biết, Dấu hiệu viêm da đầu, Viêm da đầu là gì, Cách chữa viêm da đầu tốt nhất, Triệu chứng bệnh viêm da đầu.